Mỗi ngày một loại nước ép
Với kinh nghiệm của bản thân, Nguyệt cho rằng chúng ta không nên uống một loại nước ép lặp lại nhiều ngày liên tục. Điều này có thể dẫn đến cơ thể bị thừa chất này, thiếu chất kia. Mỗi loại rau, củ, quả có màu sắc và công dụng riêng. Việc uống đa dạng các công thức khác nhau giúp cơ thể bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cần thiết.
Dưới đây là 10 công thức nước ép rau quả chị Nguyệt Ngô chia sẻ với độc giả của Zing.
Công thức 1:
– Thành phần: một quả kiwi, 1/2 quả ớt chuông, 1/4 quả dứa, 2/3 nhánh cần tây, một quả ổi.
– Công dụng: Giảm cân, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa ung thư.
Công thức 2:
– Thành phần: 1/2 quả lê, một nắm cải bó xôi, 1/2 quả dưa chuột, một lát chanh vàng.
– Công dụng: Giải độc, chống oxy hoá, giảm cholesterol, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư.
Công thức 3:
– Thành phần: 10 quả dâu tây, 1/2 quả táo, 1/4 quả dưa lưới, một lát chanh.
– Công dụng: Đẹp da, tốt cho dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch.
Công thức 4:
– Thành phần: 1/2 quả xoài, một quả cam, 1/2 quả dứa, một miếng gừng.
– Công dụng: Tăng cường sức đề kháng, tốt cho da và tóc, giảm căng thẳng.
Công thức 5:
– Thành phần: một quả táo, 1/4 quả bơ, 1/2 quả dưa chuột, 2-3 nhánh cần tây, một nắm cải bó xôi.
– Công dụng: Đẹp da, giảm cân, giải độc, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa ung thư.
Công thức 6:
– Thành phần: 2-3 củ cà rốt, 1/2 quả dứa, một quả cam, một miếng gừng.
– Công dụng: Cải thiện thị lực, tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường.
Công thức 7:
– Thành phần: 1/4 quả bí đỏ, 1/2 quả xoài, 1/2 quả dứa, một miếng gừng, một quả chanh dây.
– Công dụng: Tốt cho tim mạch, chữa mất ngủ, giảm cholesterol, phòng ngừa tiểu đường, tăng cường miễn dịch.
Công thức 8:
– Thành phần: 1/2 củ dền, 1/4 quả dưa hấu, một quả kiwi, 4-5 quả nho, 1/2 quả ổi.
– Công dụng: Tốt cho tim mạch, tăng sức đề kháng, giảm cholesterol, dễ ngủ.
Công thức 9:
– Thành phần: Một nắm cải bó xôi, một quả táo, một nhánh cần tây, một lát chanh.
– Công dụng: Giảm cân, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tốt cho tiêu hóa, giảm táo bón.
Công thức 10:
– Thành phần: một quả ổi, một quả kiwi, 1/2 quả dứa.
– Công dụng: Bổ sung vitamin C, giàu chất chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, đẹp da.
Một số lưu ý cho người bắt đầu
– Để làm quen, bạn có thể sử dụng trái cây nhiều hơn rau củ cho dễ uống. Sau đó, khi quen dần, bạn thay đổi ngược lại.
– Công thức nước ép với các nguyên liệu cùng màu sẽ tạo ra thành phẩm có màu đẹp mắt.
– Nước ép màu xanh được khuyến khích bổ sung nhiều hơn so với các loại nước ép màu khác.
– Thời điểm tốt nhất để uống nước ép là buổi sáng. Bạn nên uống ngay sau khi ép để lượng vitamin được bổ sung là nhiều nhất có thể. Thời gian uống có thể trước hoặc sau bữa ăn 30 phút nếu ăn nhẹ hoặc sau một giờ nếu ăn no.
– Trong quá trình ép rau quả, bạn xen kẽ giữa các nguyên liệu cứng và mềm để bã được đẩy ra nhanh hơn, giúp việc sử dụng máy ép hiệu quả và bền hơn.
– Nếu đã quen với việc uống nước ép, bạn có thể cho thêm chút dược liệu (gừng, sả, nghệ, tỏi, quế, rau húng, lá hương thảo..,) để tạo ra những ly nước ép đặc biệt với tác dụng đáng kể.