Giờ đây bạn có thể làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu thay vì dùng lò nướng theo cách thông thường. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi tìm hiểu ngay 4 cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu nhanh, đơn giản mà cực thơm ngon ra sao nhé!
1. Pizza hải sản phô mai
Nguyên liệu làm Pizza hải sản phô mai
- Đế bánh Pizza 1 cái
- Tôm sú 300 gr
- Mực ống 200 gr
- Ớt chuông 2 trái
- Hành tím 1 củ
- Bơ 1 muỗng canh
- Phô mai Mozzarella 100 gr
- Tương cà 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, dao, chảo, bếp,…
Cách chế biến Pizza hải sản phô mai
1.Sơ chế và ướp hải sản
Tôm bạn lột sạch vỏ, loại bỏ hết đầu và đuôi, dùng dao rạch 1 đường trên lưng tôm để dễ dàng lấy hết phần chỉ tôm.
Mực ống mua về lột sạch phần da bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh tròn là được.
Cho vào phần tôm và mực 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 phút.
Mẹo sơ chế tôm sạch và rút chỉ lưng tôm nhanh
Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
Mẹo sơ chế mực sạch, không tanh
Xẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực.
Rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.
2.Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 – 2 lóng tay. Hành tím cắt lát dạng khoanh tròn. Ớt cắt lát mỏng, loại hết hạt đi là được.
3.Xào hải sản
Bắc lên bếp 1 cái chảo chờ nóng phi thơm hành và tỏi băm. Cho hết hải sản vào xào với lửa lớn cho săn đều là có thể tắt bếp.
4.Cho nhân lên đế bánh
Phết đều 1 lớp tương cà lên trên mặt đế bánh pizza, xếp lên trên lần lượt hết phần hành tím, ớt chuông, phô mai trải đều mặt bánh.
Thêm hải sản và vài lát ớt lên trên và chuẩn bị nướng, có thể thêm 1 lớp phô mai nữa ở trên cùng nếu thích.
5.Nướng bánh
Cách 1: Nướng pizza bằng lò nướng
Đầu tiên, bạn cần phải mở lò nướng trước để làm nóng lò, mở ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 – 15 phút. Khi đủ thời gian cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 7 phút là được.
Cách 2: Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu
Đối với nồi chiên không dầu, trước khi nướng bạn làm nóng lò 5 phút ở nhiệt 180 độ, sau đo bạn nướng bánh pizza ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
6.Thành phẩm
Chiếc bánh pizza nóng giòn thơm béo ra lò với phần hải sản quyện lẫn trong lớp phô mai béo ngậy ăn kèm với ớt chuông càng thêm hấp dẫn.
Lưu lại ngay công thức và vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay nào!
2. Pizza bò dứa
Nguyên liệu làm Pizza bò dứa
- Đế bánh pizza 500 gr
(2 miếng) - Thịt bò 200 gr
- Phô mai 50 gr
- Sốt cà chua 50 gr
- Bắp ngọt 100 gr
- Dứa 100 gr
- Ớt chuông 50 gr
- Hành tây 50 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Lá oregano 5 gr
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, không đỏ đậm quá , thớ nhỏ, khô mịn, không dính tay là thịt bò ngon. Mỡ bò có màu vàng thì thịt bò mới mềm, béo.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bếp gas, chảo chống dính,…
Cách chế biến Pizza bò dứa
1.Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Bắp ngọt bóc vỏ, làm sạch râu và tách thành hạt hoặc dùng dao rọc. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, một phần bạn cắt sợi vừa ăn, một phần bạn băm nhuyễn . Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi. Dứa bỏ vỏ, cắt mắt, rửa sạch và cắt thành miếng tam giác.
Mách bạn: Nếu không có sốt cà chua, bạn có thể dùng tương cà để thay thế
2.Xào nhân
Bạn cho dầu lên chảo, khi dầu nóng già, cho tỏi băm, hành tây băm và lá oregano vào phi thơm. Khi nguyên liệu vàng, bạn cho thịt bò vào xào cùng 2 muỗng canh sốt cà chua.
Sau đó, bạn cho bắp ngọt cùng 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối rồi đảo đều.
3.Cho nhân lên đế bánh
Để đế bánh được giòn hơn, nướng đế bánh ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3 phút với nồi chiên không dầu.
Sau 3 phút, bạn lấy bánh ra và phết tương cà đều mặt bánh, cho phô mai lên trên, tiếp theo là sốt bò, dứa, hành tây, ớt chuông và cuối cùng là một lớp phô mai nữa.
4.Nướng bánh pizza
Cách 1: Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu
Bạn nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút
Cách 2: Nướng pizza bằng lò nướng
Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng. Bạn nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút đối với bánh đế giòn, 7 phút đối với bánh đế mềm.
5.Thành phẩm
Pizza bò dứa nóng hổi đã ra lò, pizza giòn và mềm, thịt bò thơm, bắp ngọt và rau củ tươi mát khiến ai cũng phải xuýt xoa. Bánh sẽ còn ngon hơn khi bạn ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đó.
3. Pizza gà phô mai
Nguyên liệu làm Pizza gà phô mai
- Đế bánh pizza 200 gr
- Ức gà 150 gr
- Xúc xích 50 gr
- Phô mai Mozzarella 100 gr
- Ớt chuông đỏ 50 gr
- Ớt chuông vàng 50 gr
- Hành tím Ấn Độ 50 gr
(hoặc hành tây) - Tương cà 100 gr
- Muối 10 gr
- Đường 10 gr
- Hạt nêm 10 gr
- Tiêu 10 gr
Mẹo chọn mua ức gà ngon
- Bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bếp gas, chảo,…
Cách chế biến Pizza gà phô mai
1.Sơ chế rau củ
Ớt chuông rửa sạch, dùng mũi dao tách phần cuống sau đó cắt ớt thành khoanh. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Xúc xích cắt khoanh.
2.Sơ chế thịt gà
Thịt ức gà bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa và ướp với 5gr muối, 5gr hạt nêm, 5gr tiêu, 2gr đường sau đó trộn đều và ướp gà 15 phút.
3.Chiên và xé gà
Cho 50ml dầu vào chảo, khi dầu sôi bạn cho gà vào và chiên chín mềm. Khi gà chín, bạn xé gà thành từng thớ thịt mỏng vừa ăn.
4.Cho nhân lên đế bánh
Trước tiên, bạn cho tương cà lên trên và phết đều bề mặt. Tiếp theo, bạn cho xen kẽ ớt chuông, hành tím, sau đó là gà xé, xúc xích và cuối cùng là phô mai Mozzarella.
5.Nướng bánh
Nướng pizza bằng lò nướng
Khi bạn sử dụng lò để nướng bánh, trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, cho bánh vào và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 7 phút.
Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu
Còn đối với nồi chiên không dầu, bạn nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
6.Thành phẩm
Lớp đế bánh giòn, phần gà cùng rau củ ngọt thơm hòa quyện với phô mai béo ngậy khiến bạn ăn hết miếng này lại ăn tiếp thêm miếng nữa.
4. Bánh pizza chay
Nguyên liệu làm Bánh pizza chay
- Đế pizza 1 cái
(loại 20 cm) - Dầu oliu 2 muỗng canh
- Bắp ngọt 1/3 trái
- Cà chua 3 trái
- Húng quế 1 nhánh
- Hành tây 1 củ
- Ớt ngọt 1 trái
- Ớt cay 1 trái
- Phô mai bào 30 gram
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, dao,…
Cách chế biến Bánh pizza chay
1.Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua mua về mang đi rửa sạch, cắt cà chua vắt nước cà chua ra riêng. Lột bỏ vỏ và cắt nhỏ cả chua ra.
- Bắp ngọt đem rửa xạch, lảy lấy hột bắp.
- Húng quế nhặt đi và rửa lại bằng nước sạch.
- Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, dùng dao cắt thành những lát nhỏ.
- Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành sợi nhỏ. Ớt cay rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát nhỏ.
2.Làm xốt cà chua
Đổ vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng bạn cho hành tây vào xào sơ.
Khi hành thơm bạn cho cà chua và nước cà chua vào xào.
Cà chua sắp chín thì nêm vào cà chua ít bột ngọt cho vừa ăn, khi cà chua sôi chín thì tắt bếp và để nguội.
Khi cà chua đã nguội thì bạn cho cà chua vào máy xanh sinh tố, xay cho cà chua nhuyễn mịn là được.
3.Thêm nhân cho bánh
Đặt đế pizza lên một bề mặt sạch, tiến hành phết dầu oliu quanh vành đế bánh.
Cho nước tương cà lên bánh và phết đều mặt bánh.
Rắc một ít phô mai bào, hành tây, bắp ngọt, ớt lên mặt bánh và một lớp phô mai dày ở lớp trên cùng là đã có thể nướng bánh.
4.Nướng bánh
Cho bánh vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở 180 độ C và nướng bánh trong 7 phút. Sau 7 phút, bạn lấy bánh ra ngoài cắt bánh thành những miếng nhỏ là đã có thể dùng ngay.
5.Thành phẩm
Bánh pizza chay mới ra lò mang mùi thơm đặc trưng của phô mai, bánh xốp ngon, vị bánh beo béo hòa quyện với phần nước sốt cà chua đậm vị sẽ là bữa ăn sáng lý tưởng cho mọi gia đình. Bạn cũng có thể thêm xúc xích chay, chả chay, nấm để làm nhân cho bánh.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu làm bánh pizza
Nên làm nóng nồi trước 3 phút ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C, giúp bánh được chín đều hơn.
Tùy vào nồi chiên không dầu và độ dày của bánh pizza mà thời lượng và nhiệt độ nướng khác nhau. Bạn có thể tham khảo về thời gian và nhiệt độ được nhà sản xuất khuyến nghị trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc một số kí hiệu được in trên nồi chiên không dầu.
Bạn có thể tăng – giảm nhiệt độ và kéo dài – rút ngắn thời gian nướng bánh, tùy theo sở thích bạn muốn bánh có màu sắc và độ giòn ra sao.
Với những chia sẻ phía trên, Rapido.com.vn hy vọng bạn sẽ biết thêm được 4 cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu nhanh đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Truy cập website để tìm hiểu thêm các sản phẩm khác của Rapido: https://rapidovietnam.vn/cua-hang/ Liên hệ Hotline: 090 418 39 88 – 098 665 32 65 để được tư vấn và đặt hàng