Tết này nên sắm nồi xoong chảo như thế nào?

Tết đến xuân về, để nấu mâm cao cỗ đầy nhất định phải sử dụng rất nhiều các loại nồi chảo khác nhau. Vậy nồi xoong chảo như thế nào phù hợp, tham khảo ngay bài viết sau đây của Rapido.

Bộ nồi inox

Thông thường nồi inox sẽ sử dụng chất liệu inox 304 an toàn cho sức khỏe, chống gỉ và chịu nhiệt cao. Tùy từng chủng loại khác nhau thì chất lượng khác nhau.

Ưu điểm:

  • Dùng được trên mọi loại bếp: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas
  • Công nghệ đáy nồi độc quyền (như nồi inox của Rapido) giúp nhiệt lượng phân bố đều trên khắp bề mặt đáy và thành nồi, rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm năng lượng. Phía trong đáy được đánh bóng giúp chống dính tốt hơn.
  • Không bị phản ứng với thức ăn có nhiều muối và axit nên an toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm:

  • Thường nặng hơn nhôm, nên khó khăn khi di chuyển, sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những nồi có kích thước nhỏ hay sử dụng lâu ngày thì nhược điểm này sẽ được khắc phục.

– Nồi inox 1 đáy dễ bị sốc nhiệt, nhiệt không lan tỏa đều khắp nồi nên dễ bị cháy khét. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nồi để nấu canh, luộc, hạn chế chiên và xào.

Chảo chống dính

Chảo là thiết bị nhà bếp cực kỳ cần thiết, đặc biệt là ngày Tết cho các món cần chiên rán như nem, các món xào. Sự đa năng này giúp mỗi gia đình không cần trang bị nhiều chảo khác nhau gây tốn diện tích.

Chảo từ chống dính

Ưu điểm:

  • Chất liệu nhôm đúc giúp chảo cứng cáp, dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt. Từ đó giúp tiết kiệm năng lượng, món ăn chín đều, nhanh hơn, giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu.
  • Khi ở nhiệt độ cao, không phát ra bất kỳ khói độc nào, không tác dụng với thức ăn có tính axit mạnh, bảo vệ sức khỏe tốt.
  • Lớp chống dính 2 lớp siêu bền, không bong tróc, chống xước tốt, có thể sử dụng vật dụng nấu ăn bằng kim loại và rửa trong máy rửa bát.
  • Chịu nhiệt lên tới 500 độ C tăng hơn 30% so với chảo thông thường.

Nhược điểm:

  • Nếu sử dụng chảo kém chất lượng, lớp chống dính dễ bong chóc trong quá trình sử dụng..
  • Dễ bị nứt vỡ khi bị rơi rớt.

Nồi gang

Nếu nhà bạn không thể thiếu những món kho, hầm ngày Tết thì chắc chắn không nên bỏ qua một chiếc nồi gang trong nhà. Chọn nồi gang từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn nhé.

Ưu điểm:

  • Dùng được trên mọi loại bếp: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga
  • Nhờ được đúc bằng hợp kim của sắt nên nồi gang có độ bền cao, khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt.
  • Nồi gang đúc như thương hiệu Rapido có thể chịu sốc nhiệt lên tới 260 độ C.
  • Lớp tráng men bên trong và bên ngoài nồi giúp nồi bền hơn, chống nứt, sứt mẻ. Đặc biệt lòng nồi được tráng men giúp nồi đạt được độ chống dính tối ưu.
  • Các món kho, hầm mọng nước, giữ trọn dưỡng chất

Nhược điểm:

  • Gang đúc nguyên khối nên khá nặng, khó di chuyển

Nồi hợp kim nhôm

Nồi chảo hợp kim nhôm được xử lý oxi hóa, sẽ cứng hơn so với nhôm. Đồng thời, nồi còn được xử lý bề mặt an toàn tối đa, hạn chế ảnh hưởng đến thức ăn.

Ưu điểm:

  • Kích cỡ đa dạng, phù hợp với nấu luộc gà nguyên con cho ngày Tết
  • Không gây bất kỳ phản ứng nào với thức ăn có tính axit cao.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng
  • Phù hợp trên mọi loại bếp

Nhược điểm:

  • Thời gian làm nóng lâu, tốn thời gian chờ đợi
  • Không sử dụng được trên bếp từ
  • Dễ dàng méo, bóp nếu rơi

vnd77

vnd77

vnd77