4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tết đến gần, căn bếp là nơi được chú trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Bằng một sự màu nhiệm nào đó, căn bếp luôn là nơi lan tỏa yêu thương đến mọi thành viên trong gia đình. Và cũng từ căn bếp, những món ăn đầy ắp nghĩa tình được người phụ nữ nâng niu chế biến, đặc biệt vào những dịp quây quần, sum họp mỗi độ xuân về.

Chính vì những ý nghĩa quan trọng đó mà việc thiết kế nội thất bếp được quan tâm nhiều hơn để giúp cho người nội trợ luôn có cảm hứng mỗi khi vào bếp. Hãy cùng Rapido tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công phòng bếp nhé!

Phong cách: Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của gia chủ mà chọn phong cách thiết kế nội thất bếp cho phù hợp. Lưu ý phong cách phải đồng nhất với tổng thể căn nhà. Có 2 phong cách được ưa chuộng hiện nay là tân cổ điển và hiện đại.

Bố trí công năng: Bất kỳ phòng nào thì công năng là nội dung đầu tiên bạn cần chú ý. Đối với nhà bếp có 3 khu vực cần bố trí hợp lý là bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh.  Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng các món đồ thiết bị bếp cũng rất quan trọng như: giá chạn nâng hạ đa năng, giá đựng dao thớt, xoong nồi, giá đựng gia vị, thùng gạo, thùng rác,…Tùy thuộc vào diện tích của căn bếp để bố trí sử dụng thiết bị hợp lý nhất.

Ánh sáng: Luôn luôn ưu tiên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian, kết hợp với ánh sáng của đèn led, đèn trang trí để tạo hiệu ứng trang trí, ấm áp cho căn bếp.

Vật liệu: Đối với căn bếp thì yêu cầu lựa chọn vật liệu khá quan trọng, nên sử dụng  các vật liệu chịu ẩm, chống nước để có độ bền tối ưu. Các vật liệu được ưa  chuộng hiện nay như gỗ MDF chịu ẩm, gỗ nhựa, inox,..

Hãy liên hệ với Rapido ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất. Truy cập website: www.rapidovietnam.vn hoặc Hotline: 098 665 32 65 để biết thêm thông tin chi tiết.

Call Now Button