Hướng dẫn nấu sữa hạt đậu đen, hạt sen thơm ngon, dễ làm tại nhà

Chuẩn bị 10 phút
Chế biến 27 phút
Độ khó Cực dễ

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

  • Đậu đen: 250gr
  • Hạt sen: 50gr
  • Sữa đặc: 10ml (hoặc tùy khẩu vị, nếu không uống ngọt có thể không dùng)

Lưu ý:

  • Nên chọn đậu đen có màu sắc tươi đen óng, hạt đều, vỏ mỏng.
  • Khi mua đậu đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt.
  • Không nên mua đậu đen nếu hạt đậu bị mốc, có dấu hiệu bốc mùi hoặc bị sâu mọt
  • Khi mua hạt sen tươi, bà nội trợ nên mua những hạt sen đã già. Tuyệt đối không mua những hạt sen còn non. Bởi vì chọn những hạt đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
  • Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.

hướng dẫn nấu sữa hạt

HƯỚNG DẪN NẤU SỮA HẠT

  • Bước 1: Ngâm đậu đen trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng. Sau khi ngâm rửa sạch lại với nước, loại bỏ các hạt hư và để ráo nước.
  • Hạt sen chỉ cần sửa sạch với nước 2-3 lần và để ráo nước.
  • Bước 2: Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy sữa hạt Rapido, chọn chế độ sữa hạt – chờ đúng 27 phút.
  • Nếu như trước đây bạn phải sử dụng rất dụng cụ và mất nhiều công đoạn mới làm ra được món sữa hạt. Nấu sữa hạt, xay sinh tố, dùng rây lọc. Nhưng giờ đây, chỉ với một chiếc Máy sữa hạt tự động xay – nấu, bạn được thảnh thơi vui chơi.
  • Bước 3: Với những người thích ngọt và cần thêm sữa đặc tạo vị. Đổ 10ml sữa đặc hoặc tùy sở thích, chọn chế độ xay sinh tố trong Máy sữa hạt Rapido. Sau 3 phút bạn sẽ có ly sữa thơm ngon.

CÁCH BẢO QUẢN

  • Uống ngay sau khi hoàn thành sẽ đạt được hương vị thơm ngon nhất
  • Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản sữa hạt trong 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Một mẹo để giữ hương vị là bảo quản trong chai thủy tinh.