5 công thức món cá eat clean cho người giảm cân từ nồi chiên không dầu

Rapido gợi ý cho những cô nàng mong muốn có vòng eo con kiến 5 công thức món cá eat clean tốt nhất giúp hao mỡ giảm cân từ nồi chiên không dầu.

Công thức món cá eat clean: Cá hồi nướng măng tây

Cá hồi là nguyên liệu chứa một lượng protein cực dồi dào, đồng thời chứa rất nhiều omega 3 tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, trong thực đơn giảm cân chắc chắn không thể thiếu món cá hồi thơm ngon bổ dưỡng. Công thức món cá eat clean từ nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 300gr
  • Măng tây: tầm 10 cái
  • Dầu oliu
  • Bơ, Sữa tươi không đường
  • Giấy bạc
  • Các gia vị khác: muối, hạt tiêu

công thức món cá eat cleanCách làm:

  • Sau khi mua cá hồi về, bạn nên ngâm cá trong sữa tươi không đường chừng 45 phút – 1 tiếng. Việc ngâm cá hồi này giúp cá khử được mùi tanh, tăng vị ngọt từ thịt.
  • Ướp cá hồi với hạt tiêu, bột tỏi, mì chính, dầu oliu, bơ, chút muối trong vòng 40 phút hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian. Lưu ý không ướp gia vị vào phần da cá.
  • Trước khi cho vào nồi chiên, bạn nên làm nóng lò khoảng 5-7 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi mới cho cá vào nướng. Trải 1 tờ giấy bạc ra, xếp cá, thêm chút tiêu và bơ lên bề mặt cá, xếp măng tây bên cạnh, để tăng độ thơm cho món này, bạn có thể bào lấy một ít vỏ chanh vàng để rắc lên khi nướng.
  • Công đoạn nướng cá hồi sẽ chia làm 2 lần: Lần 1 nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180. Lần 2 bỏ giấy bạc ra, nướng 180 độ trong 5-6 phút.
  • Nếu chưa đạt độ vàng thơm như ý, bạn có thể nướng thêm 2-3 phút nữa nhưng nhớ canh chừng cẩn thận nếu không rất dễ bị cháy.

Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Nguyên liệu:

  •  Phi lê cá hồi 300 gr
  •  Lá thơm tổng hợp 5 gr (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
  •  Bơ lạt 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 1.5 muỗng canh
  •  Dầu hào 2 muỗng canh
  •  Nước cốt chanh vàng 50 ml, Rượu trắng 1 ít

công thức món cá eat cleanCách làm:

  • Đầu tiên, loại bỏ phần da cá, rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.
  • Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 – 10 phút cho cá chín mềm.
  • Sốt bơ tỏi chanh: Làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau đó cho phần tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.
  • Cho cá hồi ra đĩa và đổ phần sốt lên trên. Thưởng thức ngay khi nóng nhé.

Công thức món cá eat clean: Cá ngừ nướng

Cá ngừ là thực phẩm thay thế thịt rất tốt cho những bệnh nhân mắc tiểu đường, tim mạch, béo phì. Sử dụng cá ngừ làm salad không những tốt cho sức khoẻ mà còn tốt cho chế độ ăn eat clean giảm cân. Lưu ngay công thức món cá eat clean bằng nồi chiên không dầu Rapido để bổ sung vào thực đơn giảm cân nhé.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ
  • Rau tươi: Xà lách, cà chua, cà rốt, đậu hà lan, rau thì là,…
  • ½ quả dứa
  • Trứng cút luộc (tuỳ khẩu vị)
  • Gia vị: Muối, đường, dầu oliu, tiêu, nửa quả chanh

Cách làm:

  • Cá ngừ rửa sạch, để ráo, ướp với gia vị gồm: Muối, tiêu, dầu oliu, rau thì là thái nhỏ. Sau đó, xếp vào nồi chiên không dầu, cài đặt 150 độ C trong 10 phút.
  • Xà lách, cà chua, thơm, cà rốt thái vừa ăn đem trộn đều với dầu oliu, muối, đường, chanh, trứng cút đã luộc. Thêm một chút đường hoặc mật ong đều được.
  • Cá ngừ chín có thể trộn với salad và thưởng thức ngay

Công thức món cá eat clean: Cá thu nướng từ nồi chiên không dầu

Cá thu là thực phẩm rất tốt đối với việc giảm cân và tốt cho cả hệ tiêu hóa và não bộ do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Rapido gợi ý cho bạn công thức món cá eat clean đến từ cá thu và nấu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Cá thu 300 gr
  • Bông cải 200 gr
  • Cà rốt 200 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê, muối, dầi olive

Cách làm:

  • Rửa sạch cá thu bằng cách ngâm cá trong nước muối pha loãng 15 phút, cách làm này sẽ giúp cá không còn tanh nữa. Sau khi ngâm, rửa sạch cá qua 2 – 3 lần nước rồi để ráo nước.
  • Ướp cá: nước cốt hành tím, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ôliu trong 15 phút để cá thấm đều các gia vị.
  • Sơ chế rau củ quả: Bạn bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng 0.5cm. Bông cải tách thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng 10 phút, sau đó bạn rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch và để ráo. Đậu que cắt bỏ đầu, đuôi, tước phần xơ hai bên rồi cắt thành đoạn vừa ăn rồi rửa sạch.
  • Luộc rau củ quả: Lần lượt cho rau củ vào và luộc trên lửa lớn từ 2 – 3 phút để rau củ chín, tuy nhiên vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt lâu chín, luộc riêng cà rốt.
  • Trước tiên, bạn phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lồng chiên rồi làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C.

Công thức món cá eat clean: Chả cá basa

Cá basa là nguyên liệu khá dễ tìm và dễ mua. Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, cá basa là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân. Công thức món cá eat clean sau đây đảm bảo vô cùng hiệu quả trong hành chính giảm cân.

Nguyên Liệu:

  • 1 kg cá basa phi lê
  • 0.4 kg ức gà phi lê
  • Hành, tỏi, ớt, tiêu, hành lá, thì là
  • 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 mì chính
  • 1 muỗng bột bắp, hoặc bột năng
  • 1 muỗng bột nở

Cách làm:

  • Cho bột năng, dầu ăn, hành tím băm, 2 thìa mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu vào cá rồi trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và ướp khoảng 3 – 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nên ướp cá ít nhất 3 tiếng
  • Xay chả cá nhuyễn, với mỗi lần xay thì nên xay từ 30 giây đến 1 phút rồi nhả máy nghỉ khoảng 15 – 20 giây. Xay từ 4 đến 5 lần cho sánh mịn.
  • Nặn từng viên chả cá thành hình dạng, kích thước mong muốn
  • Làm nóng nồi chiên không dầu, sau khoảng 10 phút thì nồi đã ổn định nhiệt. Bạn cho chả cá vào lòng nồi chiên, set nhiệt 165 độ 7 – 8 phút. Khi nào thấy chả cá vàng thơm thì lấy ra thưởng thức.
  • Nên phết một lớp dầu để chả cá không bị khô

vnd77

vnd77

vnd77