Nên mua robot hút bụi lau nhà tự đổ rác hay không?

Nên mua robot hút bụi tự đổ rác hay không đang là vấn đề mà rất nhiều người rất quan tâm. Khi mà robot thời đại 4.0 đang trở thành cánh tay đắc lực giúp giải phóng sức lao động của mỗi gia đình.

Nên mua robot hút bụi lau nhà không?

Robot hút bụi lau nhà là robot kết hợp hai tính năng hút bụi và lau nhà. Với việc kết hợp 2 trong 1, robot có thể vừa hút bụi từ các loại rác nhỏ đến những bụi bẩn li ti. Đồng thời lau nhà và làm sạch các vết bẩn nhanh chóng, mà không để lại vệt nước trên sàn. Robot hút bụi lau nhà xứng đáng trở thành khoản đầu tư của mỗi gia đình:

  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm công sức
  • Linh hoạt di chuyển
  • Thiết kế thông minh
  • Điều khiển từ xa qua app điện thoại

robot hút bụi lau nhà

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, robot hút bụi cũng có một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi mua. Ngay cả các thế hệ robot hút bụi tân tiến nhất cũng không thể leo hay nhảy lên bậc thang. Nó chỉ có khả năng làm sạch trên một mặt phẳng và vượt các chướng ngại vật chỉ cao khoảng 1,2 – 2 cm. Vì thế, robot hút bụi thường thích hợp để dùng trong căn hộ chung cư. Nếu muốn nó dọn dẹp các tầng, bạn cần phải chủ động để di chuyển robot, hoặc đặt mỗi tầng một con – giải pháp tốn kém không phù hợp với những gia đình ngân sách eo hẹp.

Nên mua robot hút bụi lau nhà tự đổ rác hay không có trạm tự đổ rác?

Hiện nay, robot hút bụi lau nhà có rất nhiều loại khác nhau. Trong đó có dòng hiện đại nhất là Robot hút bụi lau nhà có trạm đổ rác tự động.

Khi sử dụng robot hút bụi thông thường, rác và bụi bẩn sẽ tích tụ trong một hộp chứa bên trong thiết bị. Đối với robot hút bụi có tính năng đổ rác tự động thì ở dưới bụng robot và trên hộp chứa bụi sẽ có 2 lỗ, tương ứng với 2 lỗ trên dock sạc. Các lỗ này khớp với nhau và khi robot trở về dock sạc, rác sẽ được hút ra khỏi hộp chứa bụi vào túi đựng rác nằm trong dock sạc.

Ưu điểm:

  • Robot hút bụi đổ bụi tự động giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức thậm chí hơn nhiều so với các loại robot thông thường. Bạn không cần phải tháo hộp chứa đi đổ rác mỗi ngày mà khoảng vài tuần, thậm chí vài tháng mới cần đổ một lần.
  • Hộp chứa bụi gần như luôn trống nên khả năng hút bụi sẽ duy trì ở mức cao. Cùng với đó, mỗi khi đem túi đựng rác đi đổ sẽ đỡ bị bụi bay ra, vừa giúp bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.
  • Dòng robot hút bụi lau nhà có trạm đổ rác vẫn có đầy đủ các tính năng của robot. Như dòng robot hút bụi lau nhà Hecquyn Extra lực hút lên đến 42000pa và pin khủng 5000mAh với 4 chế độ lau hút cực hiệu quả

robot hút bụi lau nhà

Nhược điểm:

  • Do có thêm phần trạm đổ rác hút bụi nên giá thành tương đối cao hơn so với các dòng thông thường. Dòng robot hút bụi lau nhà có trạm đổ rác dao động từ 19.000.000 đến hơn 20.000.000 VNĐ
  • Bạn sẽ phải mua túi đựng rác chuyên dụng nên sẽ làm tăng chi phí sử dụng của loại máy hút bụi này.

Với những ưu nhược điểm trên, bạn có thể tự cân nhắc nên sử dụng loại robot nào phù hợp với gia đình bạn nhé.

Call Now Button